Apple trở thành hãng công nghệ đắt giá nhất thế giới

nickname2606

Siêu gà :-<
Staff memberNgày hôm nay, thông tin từ Google Finance ghi nhận, Apple chính thức vượt qua Microsoft về giá trị vốn hóa thị trường để trở thành hãng công nghệ đắt giá nhất thế giới. Trong hàng chục năm qua, giới công nghệ đã phải chứng kiến sự thống trị độc tôn của Microsoft, và ngày hôm nay sẽ ghi nhận sự thay đổi mới.


Apple không chỉ là hãng công nghệ đắt giá nhất thế giới, mà còn là tập đoàn đứng thứ 2 tại Mỹ về giá trị vốn hóa thị trường. Hãng đứng ngay trên là Exxon Mobil, tập đoàn dấu khí hàng đầu thế giới với giá trị 281 tỉ USD. Theo thông tin từ Google Finance, giá trị của “trái táo cắn dở” đã đạt mốc 222 tỉ USD, trong khi Microsoft là 219 tỉ USD. Thật thú vị khi bạn biết rằng, 10 năm trước, Apple có giá 15.6 tỉ USD, còn Microsoft lúc đó là.. 556 tỉ USD (USD 10 năm trước còn có giá hơn bây giờ rất nhiều).


Cho dù Steve Ballmer đã làm tốt công việc của mình khi lèo lái con tàu Microsoft qua hàng tá cuộc khủng hoảng và các vụ kiện chống độc quyền, Apple vẫn từ từ vượt lên nhờ vào sự thành công của các sản phẩm phần mềm cũng như thiết bị phần cứng của mình. Cupertino đã thu được nhiều tỉ USD từ iPod, iPhone và có lẽ iPad cũng không phải ngoại lệ. Các sản phẩm của Microsoft gần đây, ngược lại, không mấy thành công khi xét đến khả năng cạnh tranh trên cùng sân chơi với sản phẩm từ Apple.


Mặc dù nhiều người không ưa Apple cho lắm vì chính sách giá sản phẩm của hãng, cũng như các nền tảng đóng mà Apple tạo ra, nhưng dù sao, đây vẫn là hãng công nghệ có sự phát triển thần kì nhất trong thập kỉ vừa qua, và chúng ta nên chúc mừng vì điều đó. Steve Jobs vẫn đang trên đà thành công quen thuộc, và ai cũng biết, vị CEO đầy cá tính này có tầm ảnh hưởng và đóng góp nhiều hơn rất nhiều so với nhiệm vụ thiết kế hay xây dựng sản phẩm của mình.


Theo Gizmodo
 
Top