[MediaFire] Tuyển tập Film của Lý Tiểu Long

mẬp

<marquee><font color="red"><b>—•♥ Love |͇̿♥͇̿| Nov
Staff member
Lý Tiểu Long, (tiếng Anh: Bruce Lee) tên thật là Lý Chấn Bang, sinh ngày 27 tháng 11 năm 1940 tại San Francisco, mất ngày 20 tháng 7 năm 1973 tại Hồng Kông, là một người Mỹ gốc Hoa, một diễn viên võ thuật nổi tiếng trong nền điện ảnh Mỹ và là người sáng lập võ phái Triệt quyền đạo.
Đường Sơn đại huynh (The Big Boss)

Đường Sơn đại huynh khởi quay từ tháng 7 năm 1971 tại một vùng thị trấn nhỏ hẻo lánh tại Thái Lan. Bộ phim kể về một thanh niên nhà quê tên là Trần Triều An (do Lý Tiểu Long thủ vai) lên thành phố tìm việc làm. Nhờ sự giúp đỡ của người chú, anh nhận được một chỗ trong một xưởng làm đá cùng nhiều anh em khác, nhưng xưởng này làm ăn bất chính (sản xuất thuốc phiện). Sau khi biết anh là người giỏi võ nghệ chúng dùng tiền bạc và đàn bà để mua chuộc anh hòng biến anh thành tay sai cho chúng, nhưng sau khi phát hiện ra việc làm mờ ám của bọn chúng anh đã nhanh chống lại và triệt phá được băng đảng này.

Bộ phim ra đời đã gây được tiếng vang lớn trong ngành phim võ thuật, thu về hơn $3.5 triệu trong khi Lý Tiểu Long chỉ nhận được 15.000 USD.

Tinh Võ Môn (Fist of Fury)

Bộ phim kể về Trần Chân (Chen Zhen), do Lý Tiểu Long thủ vai, là đệ tử của Hoắc Nguyên Giáp (một nhân vật nổi tiếng của Trung Hoa, người sáng lập ra Tinh Võ Môn). Được tin sư phụ mất, anh lập tức trở về dự tang sư phụ. Thấy có nhiều ẩn khúc trong cái chết bí ẩn của người thầy, Trần Chân quyết tâm điều tra một mình, sau cùng anh phát hiện ra rằng chính những người trong võ quán của Nhật, đã ra tay dưới sự giúp đỡ của một số tên phản bội trà trộn trong Tinh Võ Môn, lần lượt bọn chúng phải trả giá. Để cho yên chuyện, cảnh sát Thượng Hải yêu cầu Trần Chân phải thí mạng, và đây là bộ phim duy nhất Lý Tiểu Long bị chết, cũng như lần duy nhất anh hôn một cô gái trên phim ảnh. Nhân vật Trần Chân sau này được đưa lên phim ảnh với diễn xuất của ngôi sao Chân Tử Đan (1995) cũng rất thành công.

Bộ phim được dàn dựng hoàn toàn trong trường quay, và 27 năm sau nó trở thành một trong 10 kiệt tác của Hồng Kông. Sau này năm 1994 nó được làm lại thành bộ phim Fist of Legend do diễn viên Lý Liên Kiệt thủ vai.

Mãnh Long quá giang (The Way of The Dragon)

Mở đầu là cảnh một anh thanh niên nhà quê ngơ ngác, kết thúc là màn biểu diễn võ mèo. Nhân vật chính trong phim là Đường Long, một thanh niên Hồng Kông sang Roma theo lời giới thiệu của một người chú để giúp đỡ một cô gái. Quán ăn của cô gái đang bị một nhóm xã hội đen phá đám, gây áp lực đòi cô phải bán lại nhà ăn. Do không biết chút tiếng Anh lại ngơ ngác ban đầu anh bị mọi người trong quán coi thường, mọi chuyện chỉ thay đổi sau khi Đường Long giúp đánh đuổi chúng. Cảnh đấu cuối cùng là một cảnh quay tại đấu trường La Mã đổ nát cùng với diễn viên người Mỹ rất nổi tiếng bấy giờ là Chuck Norris.

Bộ phim do Lý Tiểu Long viết kịch bản, đạo diễn kiêm diễn viên là bộ phim duy nhất trong 4 tác phẩm của Lý có những cảnh hài hước.

Long tranh Hổ đấu (Enter the Dragon)

Là bộ phim đánh dấu có sự hợp tác giữa Hồng Kông và Mỹ. Trong phim là nhân vật "Lý" một để tử Thiếu Lâm tự vâng lời sư phụ đi trừng phạt kẻ phản bội sư môn (tên họ Hàn, do diễn viên Shih Kien thủ vai). Biết được chị gái của mình bị đệ tử của tay họ Hàn hại chết, với sự giúp sức của một tổ chức an ninh anh quyết định tham gia giải thi đấu võ nhằm đột nhập sào huyệt của bọn chúng là một hòn đảo. Cùng đi với anh còn có hai người bạn nữa là Roper và William, nhưng William sau đó đã bị họ Hàn giết chết trên đảo. Tại sào huyệt của chúng Lý vừa tham gia cuộc tỉ thí võ thuật còn ban đêm với sự giúp đỡ của một nữ tình báo tên là Mỹ Linh anh đột nhập vào sào huyệt của bọn chúng. Lần thứ hai thì anh bị bắt, nhưng cùng với Roper họ đã diệt được băng của họ Hàn.

Mặc dù bộ phim rất thành công song diễn viên chính của nó lại chẳng có cơ hội được xem nó, sau khi đóng phim này Lý Tiểu Long bị sút gần 15 kg, trong phim Lý Tiểu Long có bày tỏ một số quan điểm về võ thuật của mình, đúng như mong ước của anh là dùng điện ảnh để truyền bá võ thuật.

Ngày 24 tháng 8 năm 1973, Long tranh Hổ đấu đứng đầu tại rạp Graumann. Bộ phim rất thành công, và Lý Tiểu Long trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

Trò Chơi Tử Vong (Game of Death)

Còn được biết đến với cái tên khác như Tử vong du hí, đây là bộ phim cuối cùng của Lý Tiểu Long. Anh vào vai Billy Lo, một diễn viên nổi tiếng bị một tổ chức do Mr. Land cầm đầu đe dọa tống tiền. Vì chống lại chúng nên Billy bị chúng âm mưu ám toán, nhưng không thành, anh chỉ bị thương nặng ở mặt. Sau đó anh làm phẫu thuật mặt và tổ chức một đám tang giả nhằm đánh lừa tổ chức của Mr. Land để dễ bề đối phó. Vì là một diễn viên, anh cải trang để theo dõi chúng tại Macao, Billy đã giết chết cận vệ của Land là Carl (một cao thủ Karate) nhưng sau đó chúng biết anh còn sống và đã bắt Anna Young - bạn gái của Billy gây áp lực, nhưng cuối cùng từng tên trong băng đảng này cũng phải đền tội.

Bộ phim có sự tham gia của một số diễn viên như Danny Inosanto và Kareem Abdul-Jabbar (trong vai Hakim), trong phim Lý Tiểu Long có biểu diễn khả năng sử dụng côn nhị khúc, ngoài ra, bộ phim còn sử dụng cảnh đám tang thật của Lý Tiểu Long.
Code:
Enter the Dragon - Long tranh Hổ đấu

http://www.mediafire.com/?mddfxfjeor0
http://www.mediafire.com/?wjnjeh3noj2
http://www.mediafire.com/?09nxxlophzj
http://www.mediafire.com/?meqdlnduubl
http://www.mediafire.com/?iz24adseyce
http://www.mediafire.com/?m9uczbwm0n2
http://www.mediafire.com/?xmowekaphj2
http://www.mediafire.com/?zjgjtkbz2dv

Fist Of Fury - Tinh võ môn

http://www.mediafire.com/?tgdr1msjdm9
http://www.mediafire.com/?1nlmzxm2wmk
http://www.mediafire.com/?ducozcizumw
http://www.mediafire.com/?2w9uwyxdsmc
http://www.mediafire.com/?lghf6t2zef9
http://www.mediafire.com/?d3d23gdmbmd
http://www.mediafire.com/?jfob9lvdmcv

hoặc

http://www.mediafire.com/?v0y26mjmhod
http://www.mediafire.com/?mfhmulgemcl
http://www.mediafire.com/?vmlb2xibdmp
http://www.mediafire.com/?ny3ws1uryv3
http://www.mediafire.com/?ogkyludpcyy
http://www.mediafire.com/?wvylyamazo0
http://www.mediafire.com/?n0o4sgin1jo
http://www.mediafire.com/?myv1bhuwmuo

The Big Boss (Đường Sơn Đại Huynh)

http://www.mediafire.com/?wezgbzye5u5
http://www.mediafire.com/?u22x1dgnsnd
http://www.mediafire.com/?2alznn0tnvy
http://www.mediafire.com/?sbolpvzuitk
http://www.mediafire.com/?6lzwt7iniym
http://www.mediafire.com/?dn5vdof10dt
http://www.mediafire.com/?dbqotvzc2mm
http://www.mediafire.com/?yymtl2yrt0z

Way Of The Dragon (Mãnh Long Quá Giang)

http://www.mediafire.com/?gqlkbn22rhb
http://www.mediafire.com/?cyrcjslgyvw
http://www.mediafire.com/?glbdywcabua
http://www.mediafire.com/?w5akijlodbu
http://www.mediafire.com/?iwf2vmxdgke
http://www.mediafire.com/?who6ngjy2mz
http://www.mediafire.com/?1awt0hbjnpl
http://www.mediafire.com/?ig2d0yovdwg

Game Of Death ( Trò chơi tử thần )

http://www.mediafire.com/?olggyx0t0tm
http://www.mediafire.com/?1xzym54xwaa
http://www.mediafire.com/?l2iww52b2ql
http://www.mediafire.com/?ndosmfxi1px
http://www.mediafire.com/?zt1bhydoljm
http://www.mediafire.com/?kzso0mtmdm1
http://www.mediafire.com/?e5sjbjdgpmw
http://www.mediafire.com/?mzqgyyi6fd7

WAY of the DRAGON : Mãnh Long Quá Giang

http://www.mediafire.com/?m9xjgumjv3w
http://www.mediafire.com/?ystynhm13tw
http://www.mediafire.com/?ihwjmvciuuy
http://www.mediafire.com/?y1m32aom2ly
http://www.mediafire.com/?hhyil2ymezf
http://www.mediafire.com/?gzggsbpxezg
http://www.mediafire.com/?xmc1cyxl1xt
http://www.mediafire.com/?hov2iywmqxg

Pass unrar ( nếu cần ): shoptinhoc.com

Hãy bấm THANK cho những người đã giúp đỡ bạn và các bài viết mà bạn thích
 

nxthang124

Mẫu giáo
Chủ thớt cho mình hỏi chất lượng phim như thế nào được ko?
Thanks for share :)
 

nickname2606

Siêu gà :-<
Staff member
Nhìn link thì thấy chất lượng phim có lẽ tầm VCD thôi, có kèm phụ đề luôn không bạn? Những phim cổ cổ có khi ko kiếm đc phụ đề, như hồi trước mình có bộ Thành Long mà ko tìm đc sub đành bỏ :(
 

mrpham

<font color="red"><b>Chủ Nhiệm CLB kinh doanh</b><
Staff member
Link die nặng chủ thớt kiểm tra lại phát nhá.
 

mẬp

<marquee><font color="red"><b>—•♥ Love |͇̿♥͇̿| Nov
Staff member
hì, mình cũng chỉ đi sưu tập, trước down ngon, giờ ko hiểu sao link cái die cái ko die, cũng pó tay :p các bạn thông cảm naz ^^
 
Top