Nhớ về Minh Đức thân yêu!

cobesaohoa

Học sinh
Em hi vọng ace ghé qua bài viết của e sẽ đọc hết nhé! K đọc hay k hết cũng k sao …!!!mà có sao thì e cũng có làm gi đc đâu nhi! Thế nhưng e vẫn muốn mọi người dành chút time để lướt qua! Thanks cả nhà!!
Vậy là chiến dịch đã kết thúc được 1 tháng 8 ngày - kể từ giây phút Đội tình nguyện Mùa hè xanh chia tay các e nhỏ, chia tay quê hương Minh Đức thân thương đã trôi qua. 16 anh chị em đã trở về với nhịp sống hiện tại của mỗi người nhưng chắc chắn những kỉ niệm về 16 ngày( 16.7- 1.8) ăn- tắm- ngủ... chung thì ace sẽ k bao giờ quên đc trong quãng đời sinh viên.
Có lẽ với từng tình nguyện viên, ace sẽ có những cảm nhận, suy nghĩ và kỉ niệm trong 16 ngày sẽ khác nhau, nhưng “ Bé Ngộ” (e xin phép xưng tên này nhé! Thanks Bố già về cái biệt danh a đặt cho e, tuy lúc đầu e k thich đâu ạ! :D) tin 1 điều, tất cả các anh chị em trong đội tình nguyện đã thực sự gắn kết, thực sự là một gia đình. Như a Tún Anh( Bố già- a cho e gọi thế nhé! E bit a k thich nhưng e lại thích gọi thế lắm ấy. ) đã nói “ KBS là 1 vòng kết nối” trên FB.
Bắt đầu chiến dịch là những buổi tập huấn, nhớ ngày đầu tiên tới C2 nhà mình tập nhảy 9 bước và D5 khi nghe ĐT phổ biến 1 số vấn đề, công việc trong Chiến dịch, mấy ngày hum đó, sao e mong tới 16 quá, chỉ mong thời gian trôi nhanh để nhà mình xuất quân về Việt Yên thui, những tâm trạng và cảm xúc hồi hộp, vui sướng và thích thú ( nhưng giờ e k hồi hộp nữa :D)
Mong đợi của e cuối cùng cũng tới, 6h30’ sáng ace đã có mặt ở B6 để bắt đầu buổi xuất quân, được các “ a già, cụ bô lão” quan tâm đã tới tiễn chúng em “ ra đi mát mẻ” :D, Thanks các a nhìu lắm ý ạ! …. 8h xe bắt đầu khởi hành, 4 anh em đi xe máy, còn lại ace đi ô tô. Trên đường đi vui lắm, nhà mình cùng nhau hát, chẳng mấy đã về tới Thôn Đanh rồi. Được các bác và các anh trong thôn và xã đón rùi đưa ace về nơi ăn ở. Mở cánh cửa cổng ra, e k tin vào mắt mình nữa … cỏ, rơm và lạc ... mọi thứ bầy kín hết sân luôn, lại nhiều đất nữa. Tiếp theo đó, ace mở của vào nhà, nhà cũng nhiều bụi lắm, vì cô chú chủ nhà vào Nam làm ăn, nghe nói tết mới ra nên nhà của mí thế. Vậy là nhiệm vụ đầu tiên ĐT “ bé hạt tiêu” giao cho ae và ae bắt tay nhau cùng làm là dọn dẹp nhà cửa(từ nhà xuống sân, vào khu Mẫn @, nhà tắm,…cổng và ngõ), c Giang đi mượn bát đũa …. Mọi thứ đã tương đối đâu vào đấy, ae cùng nhau hậu cần. Bữa ăn đầu tiên “ Ngộ” nhớ là mì tôm nấu với 3 mớ rau muống+ củ cải( to, tròn, trắng, ngọt :D) của chị Duyên và Hiền…. ui!!! Ngon + ngọt thật đấy ạ! :X, buổi chiều ace giúp nhà chùa chuyển ngói,…. Vui lắm ý, đứng bên dây chuyền của a Tún, nhanh và nhịp nhàng lắm ạ. Chẳng mấy chốc ace đã chuyển hết 1 xe ô tô ngói …. Ngày 17 đội chính thức ra quân và bước vào chiến dịch.
Tuần đầu tiên của chiến dịch, e thấy thời gian trôi qua lâu lắm, có lẽ chị Hà thấy rõ hơn e, tại e bị áp lực 1 số việc trong giao tiếp nên cứ sợ :D thành ra mong nhanh qua những ngày ấy, nhưng từ đêm thứ 5 của chiến dịch và tuần sau thì e lại thấy ngược lại, thấy thời gain trôi nhanh quá, chỉ muốn nó chầm chậm lại, từ từ thôi!
Đêm thứ 5 chắc chắn là đêm mà cả nhà đều k thể quên được, đó cũng là lần đầu e được uống rượu bằng bát và thấy nó ngon+ ngọt + dễ uống như vậy….hình như e thích nếp cẩm Từ Sơn từ hum đó. :D…. chị em đã khóc nhiều, chia sẻ, lắng nghe tâm sự của nhau thật nhiều và hiểu nhau hơn, thông cảm hơn, cả khâm phục nữa …. Rất, rất nhiều tâm trạng và tình cảm chân thành. Đó là cơ hội để 16 thành viên trong đội tình nguyện gắn kêt thành 1 gia đình thực sự.Hum đầu tiên a Mừng đưa đội về, a bảo “ các e sẽ có 1 đêm thức trắng, khóc nhiều và k ai quên đc” và hum đó thì e đã hiểu câu nói của a, chị Hà bảo “ nếu k có đêm nay thì đợt tình nguyện này kết thúc chúng ta cũng chỉ là những người bạn bình thường mà thôi” . hơn 5 tiếng đồng hồ, từ 12h đêm đến hơn 5h sáng đó là 5 tiếng trôi qua nhanh nhất và cũng nhớ nhất! e mệt quá nên ngủ từ lúc đó, nhưng thương nhất là chị Giang, Hương, Hường phải lên lớp, chắc chắn 3 ce rất mệt nhưng vẫn cố gắng! càng thấy yêu cả nhà hơn nữa.
Mùa hè xanh năm nay “ Ngộ” được là e út của cả nhà, thích lắm ý ạ! 16 ngày sinh hoạt chung, được chăm sóc cả nhà và được cả nhà chăm sóc có lẽ là niềm hạnh phúc và vui vẻ nhất của e ( tại e lên lớp ít nên e thích công việc này hơn :D). Nhớ lúc tắm chung lăm Hương, Hường, Hiền, c Hà, cNam ạ ( e chưa bóc tem của chị Giang và c Duyên nên chẳng nhớ 2 chị lúc này đâu )) 2 hum đầu còn ngại và sợ chứ, thế mà hum thứ 3 e đã đứt dây thần kinh xấu hổ ùi :D … đúng là có 1 lần thì sẽ có lần thứ 2…..  Nhưng sinh hoạt chung thì chắc cả nhà nhớ bữa cơm hơn cả “ điểm danh 1….16 hết, 2…3 kẻng ca, 2…3 cám ơn đội hậu cần, 2…3 k có gì,2…3 chúc cả nhà ngon miệng” ace nào mún quên k??? mún ah? Ăn cơm xong rửa bát! ) Chủ đề đc nhắc tới trong mỗi bữa sao phong phú và đa dạng đến thế, nhưng được đông đảo ace quan tâm thì phải kể đến SPM của a Tún và Mẫn @. Vui lắm nhưng e cũng sợ sặc lắm, gần như hum nào e cũng bị, nhưng mấy lần bị nặng nhất thì khó chịu lắm ây!  . e thích nhất câu 5’ bắt đầu. …  sau 5’ thì tùy mọi người. Những buổi tập văn nghệ nữa chứ! Toàn hum sau diễn thì đêm trước tập + duyệt … ( lúc này e mí thấy chị Giang mói nhiều :D)
Thứ quý giá nhất mà e có được từ chiến dịch là những người ac thực sự …, tình cảm của cả nhà, quý lắm, có được tình cảm ấy khó mà dễ, dễ lại khó… nhưng dễ hay khó là ở chính mình, 16 ace đứng đầu là “ Bố già” sống thoải mái, thật lòng thì có được điều đó cũng dễ hiểu. 16 người lo lắng cho nhau khi thấy ai đó mệt mỏi, ai có tâm trạng gì, đôi khi là giọt nước mắt mới thấy nó đáng trân trọng thế nào, để bây giờ khi có tâm sự, niềm vui, nỗi buồn hay gặp phải khó khăn gì thì chúng ta luôn có ac, luôn nghĩ và chia sẻ vs họ đầu tiên.
Nếu ac nào chứng kiến cảnh Bố già chăm cả nhà trong lúc a cũng mệt thì mới kính trọng, phục a tới nhường nào nhưng chúng e thì lại vô tâm quá!:( đúng là 1 mẹ có thể nuôi nổi 10 con chứ 10 con k nuôi nổi 1 mẹ “. Cứ vậy. e cứ nghĩ a là bố của mọi người ấy, thế nên khi nghe tin a về khi đi được 1 nửa chặng đường e thấy bất an lắm, sợ nữa nhưng thấy ac bảo có thể a sẽ phải đi Lào e lại càng thấy buồn và khó chịu. Lúc đọc Nhật kí a viết cùng a Công xong là e thấy giờ phút ấy đáng ghét nhất. nhưng cũng may, hum sau a quay về luôn, lại mang theo 2 cân thịt 3 chỉ nữa ( nhưng cả nhà toàn đùa vui là thịt mông thui).
E thích các ac từ HN về thăm lắm, vì lân nào ac về thăm cũng có quà cả.. :D:D:D bữa ăn cứ được cải thiện lien tục, thích lắm ấy! ) hum con số về thăm đông nhất là 20ng. hehe … nhìu hơn cả đội TN. :D. Đêm hôm các a về thăm, được nghe các a nói chuyện e bit rằng đội năm nay rất được các a ưu tiên, đây là lần đầu mà cả a Phúc và a Tâm cùng về thăm, lại có rất nhiều “ Bô lão” nữa, nên hum đó dù bị các a cứ đuổi đi ngủ để lấy sức mà e cứ ngồi ì ra ở đó k chịu lên.
Lần này đi tình nguyện e thấy học hỏi được nhiều điều quý lắm, cách chăm sóc mọi ng của A Tún, Hiền, Hương; cách làm việc của chị Giang, c Hà, C Duyên, c Nam, a Khuy, a Trình cả vui tính như a Hải Nhót,a Mẫn Kính râm; nhiệt tình như a Mẫn, Hường , Trung và k để bụng như Nam công nông, Thuận sim nhỏ cũng rất biết quan tâm ng khác đấy! Cả nhà thông cảm cho Sim nhỏ nhé! Tại bị dị ứng thời tiết nên đợt rùi mí hay ngủ vậy! :D…. cám ơn Hương nhé! 2 vỉ thuốc sắt ấy đã giúp tình yêu rất nhiều …. :X:X:X.

Những tâm sự và chia sẻ của ace, cả nhà nhớ nhé! E iu mọi ng lắm ấy! cả Đại gia đình KBS nhà mình nữa…. Tổng kết lại 16 ngày e đã cho đi tình cảm + sức trẻ để nhận lại = tình cảm của 15ace+15 ace+ học hỏi kinh nghiệm + …… !!! eo ơi! Lãi to lắm đấy! ))=)) thế nên mem nào chưa đi mùa hè xanh thì năm sau cố gắng giành 1 suất nhá!!! Đảm bảo là nhớ mãi k quên đâu!
Ah! E cám ơn chị Duyên và a Cải lắm ah! Nếu hum đi tuyển TNV a c k động viên e đki chắc e cũng k dám đki :D:D:D: … Cám ơn c gái e đã đưa e tới hội nữa … cám ơn KBS !!!!
Năm sau mà k học hè, nhất định e sẽ đki đi tiếp ( chỉ sợ lúc ý già lại k đc đi thui):D
E xin lỗi cả nhà vì sự chậm trễ này, do tuần này e mí bắt đầu năm học mới, hum nay lại là hum cuối tuần + k có mạng nên e mí vit đc, dù e mún vit từ lâu lắm rùi ấy…. hum trước a Như cũng góp ý nhưng lí do kquan nên e k sớm hơn đc ..... sr cả nhà!!!
Cảm xúc của e có lẽ đã bớt nóng, giảm đi chút lửa do đã qua 1 tháng rùi nhưng những kỉ niệm với e vẫn đọng lắm! :D:D:D: heheeeeee ….
Chúc mừng kết quả của nhà mềnh trong suốt 1 năm hoạt động vừa qua, nhất là chiến dịch tiếp sức mùa thi với “ 3 nữa Tướng cướp) … hô hô … 3 nữ tướng quân : chị Giang( bx Lương Yên), Chị Nam( Bx Mĩ Đình), Chị Phượng ( ga Long Biên) nhé!!!
Năm học mới tới rồi, KBS lại chuẩn bị bước vào 1 năm tình nguyện tiếp theo! Giờ nhà mình đang chuẩn bị chào tân sinh viên, gặp mặt đầu năm và sinh nhật hội nữa …. Chúc KBS của chúng ta có tuổi thứ 6 hoạt động thành công hơn nữa và phát triển mạnh mẽ, thu hút thành viên tham gia và được đông đảo tổ chức biết tới!!!!!!
Cám ơn cả nhà nhìu…………… lắm!!! :X::X:X:
~ Bé Ngộ ~ :D
 

voi lai

Banned
Em học văn, nếu đặt vào vị trí của chị chắc chắn em sẽ biết diễn tả suy nghĩ chị lúc này nhưng mà với chị thì chỉ có thể tựu chung lại một điều là "hay" - chị thường dùng từ này khi không biết diễn tả cảm xúc như thế nào.^^. Chị ít khi thân thiết với ai ngay từ lần mới quen lắm. Em là một người thật đặc biệt. Em là người đầu tiên "dám" ôm chị khi mới gặp đến lần thứ hai và cũng là người đầu tiên (ngoài bố mẹ và em trai) chị ôm nhiều thế, cứ gặp nhau là hỏi có đi vụ này kia không để mà mục đích cuối là "ngủ với nhau" (suy nghĩ trong sáng, suy nghĩ trong sáng, suy nghĩ trong sáng...>"<) Hôm về Minh Đức ý, chị thật sự bất ngờ với phản ứng dữ dội của em, đến mức là chị đơ luôn, ào ào như trận mưa hôm đó và lại còn nhanh khủng khiếp làm chị không kịp trở tay. Chia tay Minh Đức chỉ biết động viên ace cố gắng làm việc và giữ sức khỏe thôi à. Nhưng tính cách của em rất giống với em chị, em đặc biệt đến mức mà một người không biết em chút nào, chỉ qua lời chị kể lại ước "giá mà chị ấy ít hơn em vài tuổi nhỉ!" ^^
Yêu Út Thanh nhất nhà (đừng ace nào ghen tỵ nha):D
 

mr_bin

Học sinh
Tôi lạnh vì ngồi bên cạnh chị Hà, lạnh vì ở bên cạnh chị ấy có "cô bé tóc trắng" nhưng bên cạnh đó tôi cảm thấy ấm ấp vì bên cạnh t còn có cả đại gia đình KBS... I LOVE KBS. I LOVE All. <3
 

chihiro

Học sinh
hớ hớ... mọi ngươif vào cm đi chứ nhỉ? kekekke... lấy lại tinh thần tình nguyện của KBS nhà mình nào mọi người....
 

chihiro

Học sinh
kekke... thui thì em tung thì chị hứng vậy... cả nhà thông cảm nha... nhưng mờ mình vẫn nói chân thành đấy! ;));));)):))=))
 

cobesaohoa

Học sinh
hum qua ở nhà 1 mình, nó xem lại ảnh những ngày ấy trên facebook của ace, nó nhớ các ac lắm, nhớ những ngày ace đc chăm sóc, quan tâm tới nhau và mong năm nay nó lại đc đi thêm lần nữa ... :)
 

mr_bin

Học sinh
hum qua ở nhà 1 mình, nó xem lại ảnh những ngày ấy trên facebook của ace, nó nhớ các ac lắm, nhớ những ngày ace đc chăm sóc, quan tâm tới nhau và mong năm nay nó lại đc đi thêm lần nữa ... :)
aaaaaaaaaaa ava Ngộ đẹp thế.... anh thích rùi đấy :-w :-w
ở trên face chưa đủ em à :) hôm nào qua a copy cho :x
 

newstar_bn

Mẫu giáo
lâu lắm mới vào forum!

Vừa vào đập ngay cái bài này của bé Thanh :X, đùa chư! phải thừa nhận là e chăm viết Thanh ạ! chứ a thì chắc viết dc 3 dòng :))
 
Top