Tìm hiểu cơ sở II của trường HUBT tại Từ Sơn - Bắc Ninh

Mr.Rin

Mẫu giáo
CƠ SỞ II CỦA TRƯỜNG TẠI TỪ SƠN – BẮC NINH


Giảng đường G1
Hiện nay trường ta ở Vĩnh Tuy đang có 30.000 sinh viên các hệ cao đẳng, đại học liên thông, cao đẳng nghề, đại học, cao học học cả 3 ca sang, chiều, tối. Hàng này có hơn 6000 xe máy, hơn 2000 xe đạp ra vào tấp nập. Với diện tích chưa đầy 2ha mà từng ấy người, phương tiện chen chúc nhau ra vào, thật không còn chỗ để thở. Trường quyết định xây dựng cơ sở II tại Từ Sơn – Bắc Ninh để giảm tải cho cơ sở I tại Vĩnh Tuy
Cơ sở II cách cơ sở I chưa đầy 25km, cách đền Đô, nơi thờ 8 vị vua nhà Lý, nghe nói là một trong những vùng địa linh của nước ta hiện nay.
Cơ sở II được xây dựng trên diện tích rộng 10,3ha, rộng hơn 5 lần cơ sở I. Không gian ở đây thoáng đãng phù hợp với sinh hoạt và học tập của thế hệ trẻ, các em đến trường không chỉ học kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn mà phải có nơi để tổ chức các hoạt động ngoại khóa như thể dục thể thao. Trường đã có khu thể thao, ngoài giờ học các em có thể đá bong, đánh bong chuyền, chơi cầu long, bóng bàn, khiêu vũ, chạy nhảy… tùy theo sở thích của mỗi người.
- Về học, trước mắt xây dựng một giảng đường, nhà E cao 10 tầng, dài 104m2, đủ chỗ cho 10.000 sinh viên học 2 ca, có thang máy đi lại. Nếu đông sinh viên trường sẽ tiếp tục xây thêm nhà F… nghĩa là đáp ứng đủ chỗ học theo nhu cầu của sinh viên


KTX-K1


KTX-K2
- Về ở, sinh viên học ở cơ sở II có thể lựa chọn nhiều hình thức sao cho thích hợp với mình nhất.
+ Các em có thể đăng ký ở trong ký túc xá của Trường. Hiện nay trường đang xây dựng 2 ngôi nhà ký túc xá gọi là KTX.I cao 5 tầng và KTX.II cao 6 tầng. Trường dành khoảng 250 phòng cho sinh viên trong nước ở, diện tích mỗi phòng là 32m2, trong đó 24m2 ở và 8m2 công trình phụ. Mỗi phòng ở 6 người gồm 3 giường 2 tầng. Mỗi người một buồng tủ có khóa riêng, ít có ký túc xá nào làm được như vậy. Trong phòng ở mỗi sinh viên có một ngăn bàn học riêng, cũng chẳng có ký túc xá nào lo cho sinh viên như thế thuận tiện cho tự học buổi tối, ngày nghỉ. Trong phòng có khu vệ sinh khép kín, không phải KTX nào cũng làm được việc này. Mỗi người ra vào bằng khóa từ riêng, biện pháp chống trộm rất hiệu quả. Thường chỉ có các khách sạn 4, 5 sao mới dùng khóa từ.
+ Lựa chọn nơi ở tiếp theo là dãy nhà 1 tầng, từng phòng khép kín cách giảng đường học chứng 400 – 500m đi bộ.
+ Cuối cùng là nhà dân cách Trường khoảng 3 – 4km, rất gần so với nhiều sinh viên đang phải trọ cách xa Trường ở Vĩnh Tuy 5 – 7km.
Giá trả cho KTX cao tầng của Trường là 400 ngàn đồng một người 1 tháng. Giá trả cho KTX 1 tầng là dưới 400 ngàn đồng, còn giá thuê nhà trọ của dân ở Từ Sơn chắc thấp hơn giá thuê ở Vĩnh Tuy. Khó có thể vượt quá 500 – 700 ngàn đồng người tháng.
- Về ăn, trong KTX của Trường, mỗi tầng dành 2 phòng để sinh viên tự nấu ăn theo khẩu vị của mình, trong KTX 1 tầng sinh viên có thể tự nấu ăn trong phòng ở. Nếu sinh viên không thích nấu ăn thì đã có nhà ăn của Trường phục vụ với giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền sinh viên.
Chuyển từ cơ sở I sang cơ sở II là một sự thay đổi, có thuận lợi, có khó khăn, nhưng thuận lợi lớn hơn, cơ bản hơn. Mọi sự thay đổi thì thay đổi thói quen là khó nhất. Đối với người Việt Nam lại càng khó.
Ai chả muốn làm ăn cá thể, tư nhân thì tự do hơn vào hợp tác xã, ai chả muốn làm trong doanh nghiệp nhà nước được nhà nước bao cấp hơn là chuyển sang công ty cổ phần. Nhưng điều mong muốn trên đi ngược lại sự phát triển của đất nước.
Nguyễn Thị Khánh Huyền nữ sinh Trung học Hà Nội mới 20 tuổi đã một mình sách ba lô đi du lịch 25 nước trên thế giới, vừa đi vừa làm để sống. Nick Vujick chàng trai tại Australia, từ khi sinh ra đã khiếm khuyết cả chân và tay mà đã phấn đấu tốt nghiệp đại học thương mại, biết chơi bóng, nhảy cầu, đánh golf, đi nhiều nước trên thế giới – có vợ, có con như bao nhiêu người lành lặn khác.
Một người trẻ hơn các em, một người khiếm khuyết mà làm được những việc phi thường, khó tin, chả nhẽ chúng ta lại kém họ sao, khó khăn nhỏ hơn con thỏ, không vượt qua được sao.

Nguồn: http://svhubtforum.com/forum/threads/tim-hieu-co-so-ii-cua-truong-tai-tu-son-bac-ninh.6420/
 

mr_bin

Học sinh
oh my gút :))
Đẹp quá @@
tuy nhiên mỗi trường có 1 nét đẹp riêng. ;) vẫn yêu BK lắm ấy hehe
 
Top