CD Lúng Liếng – nghệ sĩ Thúy Hường

HaNguyen

Administrator
Staff member
#1


Trung tâm Dịch vụ CD – VCD Hồ gươm Audio – Video Hà Nội, đơn vị sản xuất và phát hành chương trình trên, vốn là một tổ chức sản xuất băng đĩa ca nhạc thuộc ngành văn hóa Thủ đô Hà Nội. Trung tâm đã phát hành nhiều CD đặc sắc, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng trong nước cũng như quốc tế, như:”Qua cầu gió bay”,”Tìm bạn”,”Rẽ Phượng chia Loan”,”Tương phùng tương ngộ”,”Ngồi tựa mạn thuyền”,”Đêm ngắn tình dài”…
Nét hấp dẫn đặc biệt của CD”Lúng liếng” kỳ này, có lẽ chính là sự góp mặt của cặp nghệ sĩ quan họ tiêu biểu NSƯT Thúy Hường – Quang Vinh, cùng nhiều giọng ca”liền anh, liền chị” hàng đầu trong làng quan họ. Ngoài ra, 12 bài hát quan họ được sử dụng trong CD đều là những làn điệu rất đặc sắc, trữ tình, mới lạ như:”Ăn ở trong rừng”,”Đào nguyên”,”Tuấn Khanh”,”Cây xanh rưng rức giữa giời”,”Chim khôn đỗ ngọn thầu dầu”, “Lúng liếng”… Trong đó, nhiều bài lần đầu tiên được thu thanh, sản xuất băng đĩa.
Có thể nói, CD là sự đầu tư khá công phu và mạnh bạo của nhà sản xuất, từ khâu lựa chọn bài vở, lựa chọn nghệ sĩ thể hiện, nhạc sĩ phối khí, dàn nhạc… cho đến việc tổ chức thu thanh mới 100% tại studio Hồ Gươm… Đó còn là những cố gắng lao động nghệ thuật hết mình của NSƯT Thúy Hường cùng đoàn Dân ca quan họ Bắc Ninh, nhằm cống hiến một chương trình đặc sắc không chỉ ở nội dung nghệ thuật mà còn ở chất lượng kỹ thuật âm thanh cao.
Hiện nay, trong khi đời sống âm nhạc và thị trường băng đĩa còn nhiều bất cập từ nhiều góc độ, thì việc chuyên sâu khai thác các loại hình nghệ thuật cổ truyền nói chung và dân ca quan họ Bắc Ninh nói riêng của Trung tâm Dịch vụ CD – VCD Hồ Gươm Audio – Video là một hướng đi đúng đắn, đáng hoan nghênh. Nó không chỉ đáp nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tinh thần của nhân dân, mà còn góp phần tích cực vào việc bảo tồn và tôn vinh những giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
theo vietnamnet.vn – 19-07-2004
Nghe trực tuyến tại: http://dancavietnam.net/music/#/Album/139/Lung-Lieng/1
Download Album chất lượng cao:

Cover: http://adf.ly/8z1Hp
Lúng Liếng – Part1 150MB
Lúng Liếng – Part2 150MB
Lúng Liếng – Part3 150MB
Lúng Liếng – Part2 59MB
Sau khi tải đủ 4 phần về, các bạn dùng phần mềm FFSJ để nối file lại, sau đó giải nén bằng winrar. Link tải phần mềm FFSJ:
Phần mềm FFSJ
Mật khẩu giải nén (nếu có): vanthaiepu
 

tinhcoi

Administrator
Staff member
#3
Hôm nọ em cũng được nghe thông tin cô Hường được phong tặng danh hiệu NSND. Không biết có bài báo nào về cô ấy chưa nhỉ?

Hay CLB mình làm chuyến về chơi nhà cô ý :D
 

yêu một Bắc Ninh

<font color="red"><b>Nghệ sỹ: Hữu Duy</b></font>
#4
phong tặng đúng hôm 19/5 đó em, nhiều báo đài lắm rồi... tìm đầy.
trong trang qho a sửa từ tám đời nào giờ mới để ý à
 
Top