Giá trỊ cỦa gƯƠng mẶt

mrpham

<font color="red"><b>Chủ Nhiệm CLB kinh doanh</b><
Staff member
#1
GIÁ TRỊ CỦA GƯƠNG MẶT


Nhà lãnh đạo và tác giả nổi tiếng Ted Engstrom đã từng kể câu chuyện về một cố vấn được Tổng thống Abraham Lincoln cực kỳ tin tưởng. Vị cố vấn này có lần tiến cử một ứng cử viên cho nội các của Lincoln. Nhưng Tổng thống Lincoln từ chối, và khi vị cố vấn hỏi tại sao, thì ông đáp:
- Tôi không thích… cái mặt của anh ta!
- Nhưng gương mặt như thế không phải là lỗi của anh ấy-Vị cố vấn khăng khăng-Làm sao anh ta lại phải chịu trách nhiệm về gương mặt của mình được?
- Bất kỳ một người đàn ông trưởng thành nào cũng phải chịu trách nhiệm về gương mặt của mình-Tổng thống Lincoln đáp, và ông khẳng định không xem xét khả năng nhận người được tiến cử kia vào làm việc.

Khi nghe câu chuyện này, hẳn ai cũng muốn thử nhìn vào gương. Và tự hỏi, gương mặt của mình có… ổn không?!

Thực ra, Tổng thống Lincoln đã nói đến cách biểu lộ và nét tính cách mà người được tiến cử đã thể hiện trên mặt, chứ không phải là về đường nét của gương mặt. Và như vậy thì rõ ràng, chúng ta có ít nhất là một số trách nhiệm đối với gương mặt mình.

Gương mặt chúng ta thể hiện những suy nghĩ và thái độ được nuôi dưỡng trong đầu óc mình, và vì thế, chúng ta phải “chịu trách nhiệm” về nó. Và chúng ta cũng phải chịu trách nhiệm về cách chúng ta “đối mặt” với mỗi ngày.

Diễn giả Earl Nightingale thì nói thế này: “Thái độ của chúng ta là điều chúng ta có thể kiểm soát. Chúng ta có thể tạo ra một thái độ vào buổi sáng, khi bắt đầu một ngày mới của mình. Thực tế, chúng ta vẫn làm như vậy, dù có nhận ra hay không”.

Nếu bạn nhận ra rằng bạn đã và đang chọn một thái độ cho mình mỗi ngày, thì bạn có thể chọn những lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn nhận ra rằng chính bạn đang chọn “gương mặt” cho mình, thì bạn có thể có một gương mặt khác.

Nếu bạn “đối mặt” với mỗi ngày bằng hy vọng và sự tự tin, bằng tấm lòng rộng rãi và nhiều thương yêu, thì chắc chắn bạn sẽ hạnh phúc hơn. Và một gương mặt dễ gần, tươi tắn lại chắc chắn đem tới cho bạn nhiều cơ hội hơn. Ai biết được, một nhà tuyển dụng cao cấp nào đó có thể nói rằng họ rất thích gương mặt bạn.

_Steve Goodier_

Tiếp theo là cách thể hiện trách nhiệm đối với gương mặt của bản thân
 

mrpham

<font color="red"><b>Chủ Nhiệm CLB kinh doanh</b><
Staff member
#2
NỤ CƯỜI


Nụ cười chẳng mất gì, nhưng lại mang đến rất nhiều.

Người đón nhận được giàu lên mà người cho không nghèo đi.

Diễn ra trong tích tắc, nhưng có thể để lại ký ức vĩnh cửu.

Không ai giàu đến mức không cần đến nụ cười, cũng không ai nghèo tới độ không có được nụ cười.

Nụ cười đưa lại hạnh phúc trong mái ấm, nuôi dưỡng thiện chí kinh doanh, và là mật lệnh của tình bạn.

Là chút nghỉ ngơi cho kẻ mỏi mệt, ánh dương cho người nản lòng, tia nắng cho người buồn phiền, thuốc giải độc tự nhiên tốt nhất cho mọi ưu phiền.

Tuy vậy, không thể xin, mua, mượn, hay ăn cắp nụ cười, vì nụ cười chỉ có giá trị khi được trao tặng.

Hôm nay, vài người quen có thể quá mệt mỏi không thể mỉm cười với bạn. Hãy tặng họ nụ cười. Người không thể nào mỉm cười với kẻ khác chính là người cần đến nụ cười nhất.

Sự vui vẻ xuất phát từ thiện chí. Nụ cười có thể chân thành hoặc giả tạo. Bí quyết thành công trong cuộc sống là có nụ cười chân thành. Nhíu mày cần nhiều cơ mặt hoạt động hơn mỉm cười và mỉm cười dễ hơn nhăn mặt. Nụ cười cải thiện giá trị gương mặt. Chẳng ai thích ở gần kẻ hay cáu kỉnh cả. Nụ cười rất dễ lây và là cách cải thiện vẻ ngoài không tốn tiền. Gương mặt tươi cười luôn được mọi người chào đón.


_Trích YOU CAN WIN_
 
Top