Hướng dẫn cách làm khô gà cho bé

nguyena466

Mẫu giáo
#1
Các vật liệu cũng như các bước chỉ dẫn cách làm cho khô gà xé cay qua 6 bước hết sức đơn giản
Nhu cầu ăn vặt của các bé hiện nay đang càng ngày càng gia tăng, chính vì thế mà các món ăn vặt như khô gà, khô bò, khô heo luôn là những món mà các bé say mê. Vậy để khiến món khô gà xé cay cho bé như thế nào mà các bé vừa thích lại vừa cảm thấy ngon miệng. Để khiến cho món khô gà xé cay cho bé chúng ta cần chuẩn bị các vật liệu vô cùng đơn giản đấy chính là:

Hình ảnh sản phẩm khô gà xé cay dành cho bé ngon tuyệt tại Quà Đặc Sản
Các nguyên liệu để làm cho món khô gà xé cay cho bé:
Để khiến món khô gà xé cay cho bé chúng ta cần chuẩn bị ức gà, thịt gà
Ớt tươi - nên cho ít ót so với thông thường ví như các bé ko ăn cay thì Anh chị đừng nên cho ớt nhé, một ít gừng, tỏi và hành tím.
cùng ới các loại gia vị nem ném thông thường trong các bữa ăn hằng ngày như đường, muối, nước mắm, mì chính, tiêu, bột nem, bột ngũ vị hương,...
hướng dẫn bí quyết làm cho khô gà xé cay cho bé đảm bảo ngon mồm và vệ sinh:
hướng dẫn 6 bước là khô gà xé cay cho bé thơm ngon tuyêt mà bất cứ bà mẹ nào cũng cần nên biết
Bước 1:
Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
Hành khô bóc vỏ, đập dập.
Ức gà bạn đem rửa sạch với nước, ví như kỹ hơn thì có thể bóp thêm với nước muối rồi rửa sạch. Cho giết mổ gà vào nồi cộng với gừng và hành đập dập, đổ nước ngập giết mổ rồi bắc lên bếp luộc chín. lúc nồi luộc sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp nhưng không lấy ra, ngâm giết gà trong nồi tương tự thêm khoảng 10 phút nữa.
Luộc giết thịt gà với gừng và hành khô sẽ giúp làm thịt thơm hơn tất cả

Bước 2. Xé làm thịt gà

Vớt thịt gà ra rổ, để nguội và ráo nước thì khởi đầu xé nhỏ giết mổ gà. Bạn dùng dao cắt ức gà thành các miếng vuông nhỏ hơn, sau đó sử dụng tay xé thành sợi nhỏ theo thớ dài. Quan sát hình dưới đây để thực hiện chuẩn xác nhé!

Xé giết mổ gà thành các sợi nhỏ có kích thước đồng đều

Lưu ý, bạn có thể xé giết gà thành các sợi nhỏ to tùy ý, bên cạnh đó không được quá lớn hoặc quá nhỏ. nếu như quá to khi sấy sẽ rất lâu, sợi quá nhỏ thì khi sấy dễ bị khô, giòn và cháy, mất đi độ dai ngọt đặc biệt của món khô gà. Kích thước các sợi thịt gà phải bằng nhau thì mới đảm bảo thời kì sấy thích hợp và đồng đều.

Bước 3. Ướp giết gà với gia vị
giết mổ gà sau khi xé nhỏ bạn đem ướp với ½ lượng bột ngũ vị hương đã chuẩn bị, bột ớt và các gia vị gồm: đường, dầu hào, nước mắm, mì chính. dùng đũa trộn đều để giết gà thấm gia vị, ướp trong khoảng 30 phút. chỉ cần khoảng chờ ướp làm thịt bạn tiến hành sơ chế các vật liệu khác.

thịt gà được ướp với các loại gia vị để tạo màu và tạo vị hấp dẫn

Bước 4. Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Sả rửa sạch, bóc bỏ phần lá già, cắt gốc rồi thái thành các lát xéo mỏng.
Lá chanh rửa sạch, để thật ráo nước, xếp lại bằng nhau rồi thái khúc to.
Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
Xưởng sản xuất khô gà xé cay tại Quà Đặc Sản

Bước 5. Tạo màu và tẩm gia vị cho giết mổ gà
Bắc chảo lên bếp với khoảng 3 thìa dầu ăn, bạn cho hạt điều màu vào bác bỏ để lấy phần dầu màu đỏ đẹp, sau đó vớt bỏ xác. Cho tỏi băm, ớt băm vào phi thơm, tiếp đấy là ½ lượng bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào khoảng vài phút.
Cho các gia vị vào xào chung để tạo hỗn tạp màu đẹp mắt
khi hỗn hợp đã có màu đẹp thì bạn trút hết giết mổ gà, sả và lá chanh vào đảo đều. Hạ lửa nhỏ và đảo đều tay trong khoảng 5 – 7 phút để giết gà thấm gia vị.

Sả và lá chanh được cho vào sau để giúp giết thịt gà có mùi thơm hấp dẫn
Lưu ý, sử dụng dầu màu điều và ớt bột Hàn Quốc sẽ giúp khô gà có màu đẹp mắt thay vì màu trắng của giết gà thường nhật. phổ quát bạn thắc mắc là tại sao khô gà có lúc màu vàng nhạt, có lúc vàng đậm, có lúc lại là màu đỏ… những lí do là do lượng ớt bột và dầu màu điều bạn dùng phổ thông hay ít.

Bước 6. Sấy khô giết
lúc giết thịt gà xào đã săn, có màu đẹp mắt và thấm gia vị thì tiến hành sấy khô bằng lò nướng.

Bạn rải làm thịt gà đều ra khay, cho vào lò sấy ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 3 – 4 phút/lần. Sau mỗi lần sấy thì dùng đũa đảo để giết mổ gà khô đều. Sấy từ 2 – 3 lần cho làm thịt khô hoàn toàn. thời kì sấy phụ thuộc vào kích thước sợi gà bạn xé ra, cho nên bạn hãy tự điều chỉnh thời gian sấy cho thích hợp nhé!
Sau khi sấy xong, bạn lấy khay nướng ra ngoài, để giết mổ gà nguội hẳn rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Khô gà sau lúc sấy bằng lò nướng
Lưu ý, nên sấy cho làm thịt gà khô nhưng vẫn giữ được độ dai, mềm, ko nên sấy khô quá sẽ khiến khô gà cứng lại, giòn và ăn ko ngon.

nếu như ko có lò nướng bạn có thể sao khô trực tiếp trên chảo chống dính cũng được.

ví như ko có lò nướng bạn vẫn có thể tự làm khô gà bằng chảo chống dính
Giờ thì lấy khô gà ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!
buộc phải thành phẩm món khô gà xé cay
Món khô gà có màu vàng nâu đẹp mắt (màu có thể thay đổi do lượng gia vị bạn thêm bớt), dậy lên mùi thơm vượt trội của giết mổ gà và lá chanh.
Các sợi khô gà có kích thước đều nhau, khô ráo, ko bị cứng hay cháy.
lúc ăn, khô gà mềm dai, vị ngọt nhạt tự nhiên của giết hòa với vị cay cay của ớt và các gia vị khác thơm nức, càng ăn càng ngon
 
Top