Thu phục nhân viên bằng 4 cách đơn giản

mrpham

<font color="red"><b>Chủ Nhiệm CLB kinh doanh</b><
Staff member
#1


Thu phục được nhân viên là điều không dễ dàng , đặc biệt là những nhà quản lý mới. Với mỗi nhà quản lý có những cách thu phục nhân viên bằng những cách khác nhau. Lấy được lòng nhân viên không phải là tiền mà chỉ đơn giản là chỉ bằng cách tạo được niềm tin. Hầu như các nhà doanh nghiệp đều quên đi điều đó và chỉ thu phục nhân viên bằng tài chính. Tất nhiên tài chính là quan trọng nhưng một sự động viên, khen ngợi có giá trị hơn nhiều.

Một người có thể làm tốt công việc của mình không hẳn vì họ được trả lương cao Mà do sự hài lòng và những mục đích trong công việc. Có những doanh nghiệp đã tối thiểu hoá về sự thay đổi này. Chính là sự cân bằng về những giá trị vật chất và tinh thần. Dưới đây là những điểm cần lưu ý để có được lòng trung thành lâu dài của nhân viên.

1.Giúp nhân viên của mình tạo được vai trò quan trọng và ý nghĩa. Bạn hãy giải thích cho nhân viên của mình về vai trò của họ. Tạo điều kiện cho họ được phát huy hết khả năng. Đây chính là yếu tố quan trọng của việc giữ chân nhân viên.

2. Hãy đưa ra những ý kiến đánh giá phản hồi. Thường xuyên đưa ra những đánh giá của bản thân mình với nhân viên. Nhưng đối với những ý kiến phản hồi bạn nên trung thực và cẩn trọng hơn.

3. Những đề nghị để phát triển chuyên môn. Hãy cho nhân viên thấy những con đường phát triển rộng lớn của công ty. Khi những tu tưởng ấy thấm nhuần vào trong suy nghĩ của nhân viên. Phải biết được nhân viên muốn làm gì, xác định được hướng mà họ đang đi và một việc quan trọng là bạn hãy giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Đây chính là điều mà nhân viên cần nhất ở bạn - một nhà quản lý.

4. Hãy nói cảm ơn. Bạn đừng “ tiết kiệm” lời cảm ơn với nhân viên của mình. Một điều ghi nhận chính là sự khẳng định của bạn với nhân viên. Một lời cảm ơn cùng với những phần thưởng mang tính vật chất dù là nhỏ nhưng đó sẽ là lòng chân thành của bạn.

Theo tuyendung
 
Top