Vô hiệu hóa TouchPad trong quá trình đánh máy

nickname2606

Siêu gà :-<
Staff member
#1


Trong lúc nhập dữ liệu trên chiếc Laptop, chắc hẳn bạn cũng sẽ có cảm giác bực bội giống như mình vì đang đánh bỗng dưng con trỏ chạy đến vị trí khác và đoạn văn đang nhập trở nên dở khóc dở cười. Nguyên nhân chính là do TouchPad trên Laptop đã chạm vào tay trong quá trình nhập liệu. Để khắc phục tình trạng này có rất nhiều cách, cách thứ nhất là bạn vào cấu hình lại TouchPad trong control panel và vô hiệu hóa nó đi. Thường cách này rất tốn thời gian, nếu sau này cần sử dụng lại TouchPad lại phải vào kích hoạt lại. Nếu không muốn tắt TouchPad mà vẫn khắc phục được tình trạng lỗi trong lúc đánh máy, các bạn có thể sử dụng một trong hai phần mềm miễn phí sau


1. TouchFreeze:
Là công cụ nhỏ và nhẹ do một tác giả người Nga phát triển. Sau khi tải về cài đặt, mỗi khi soạn thảo bạn chỉ việc khởi động TouchFreeze lên (có thể chọn khởi động cùng Windows nếu nhập liệu thường xuyên), TouchFreeze sẽ tự động tắt TouchPad trong lúc bạn gõ trên bàn phím, khi ngừng đánh TouchFreeze sẽ cho phép TouchPad hoạt đông trở lại.


2. TouchPad Blocker
Đây cũng là công cụ miễn phí có tính năng tương tự như TouchPadFreeze. Cách thức hoạt động của TouchPad blocker cũng tương tự, khi có một phím nào đó trên bàn phím được bấm, TouchPad Blocker sẽ khóa tạm thời bàn phím trong một thời gian ngắn, sau đó TouchPad sẽ được mở khóa. TouchPad Blocker cung cấp cho người dùng một giao diện trực quan hơn so với TouchFreeze trong việc thiết lập tính năng, cho phép cài đặt phím nóng và tinh chỉnh thời gian khóa.


Nếu có nhu cầu sử dụng, các bạn có thể chọn một trong hai (hoặc cả hai) và download ở địa chỉ sau: TouchFreeze TouchPad Blocker.
Theo Handheld.vn​

 

tinhcoi

Administrator
Staff member
#2
Bài này hay. Nhiều máy không có Công tắc bật tắt chuột cảm ứng nên khi soạn thảo văn bản rất khó chịu. Mình toàn phải để cái chứng minh thư lên đó. He he
 
Top